Đăng nhập

Làm quen Outlook 2010

  • 01/12/2014 - 9:17 Sáng
  • 9219 Views

1. Quản lý nhiều tài khoản e-mail từ một nơi

Bạn có thể dễ dàng quản lý nhiều hộp thư e-mail. Đồng bộ hóa các loại email của nhiều tài khoản e-mail từ các dịch vụ như Hotmail, Gmail hoặc bất kỳ nhà cung cấp khác chỉ sang Outlook 2010.

lam-quen-outlook-2010-1

2. Social Networking Integration:

Microsoft nhận ra xu hướng phát triển của mạng xã hội nên đã thêm Outlook Social Connector vào ứng dụng Outlook 2010. Outlook Social Connector có thể vừa xem mail, vừa cập nhật tình trạng, chia sẻ tệp̣ và hình ảnh. Từ đó giúp duy trì và mở rộng mạng lưới xã hội của bạn tốt hơn. Sẽ xuất hiện Facebook add-in trong những phiên bản đầu.

Cũng như các phiên bản Outlook trước, người dùng có thể đặt trang chủ của mình cho một thư mục.

Quản lý lịch từ nay sẽ đơn giản và tốt hơn Outlook 2007, khả năng đồng bộ đúng với lịch hiện tại.

lam-quen-outlook-2010-2

Bên cạnh khoản chỉnh giao diện người dùng, sẽ có thêm nhiều lựa chọn để kết nối tới các dịch vụ bên ngoài, sản phẩm và khách hàng.

Học tập phong cách tối giản hết sức từ Windows 7, giao diện làm việc Office 2010 đã gọn gàng chứ không còn lộn xộn như trước.

lam-quen-outlook-2010-3

Windows Live Mail thật đáng khen, các Ribbon có thể dễ dàng quản lý để ẩn, hiển thị hoặc biến mất hoàn toàn.

lam-quen-outlook-2010-4

Khi nâng cấp lên phiên bản mới, người dùng chỉ cần thực hiện thông qua quá trình cài đặt.

Thậm chí nếu gỡ bỏ version cũ thì phần setting vẫn được duy trì.

3. Tìm hiểu về Ribbon

Giao diện mới của Outlook 2010 có tên gọi là Ribbon. Nếu bạn đã sử dụng Microsoft Office Word 2010, các giao diện sẽ quen thuộc với bạn hơn vì trong Outlook 2010 được soạn thảo dựa trên Word 2010, các lệnh trong Word sẽ có sẵn khi bạn soạn nội dung trên Outlook.

Ribbon của outlook 2010 được sắp xếp như sau:

lam-quen-outlook-2010-5

  • Tabs: các giao diện được tạo ra từ các Tab khác nhau. Ở hình trên là giao diện của tab Message. Trong các tab là các lệnh và các nút lệnh.
  • Groups: Mỗi Tab có các lệnh liên quan đến nhau, ta có thể gom thành một nhóm (group). Ví dụ hình trên là nhóm Basic Text.
  • Trong hộp Font chữ có chứa các kiểu chữ dùng để định dạng các kiểu chữ.

4. Thanh công cụ mini

lam-quen-outlook-2010-6

Thanh công cụ mini giúp người dùng định dạng văn bản thuận lợi và nhanh chóng hơn.

  • Chọn văn bản của bạn bằng cách kéo chuột để tô khối, sau đó Bấm chuột phải, thì thanh công cụ sẽ hiện ra.
  • Thanh công cụ sẽ xuất hiện chìm trên nền văn bản. Nếu bạn trỏ đến nó, nó sẽ hiện nổi lên và bạn có thể sử dụng nó để định dạng văn bản.

5. Calendar- lịch làm việc

Tính năng Calendar cần thiết cho ai thường xuyên phải sắp xếp thời gian gặp khách hàng, hội họp. Người dùng còn có tùy chọn nhắc lịch làm việc theo giờ, theo ngày (dòng nhắc nhở hiện trên màn hình theo lịch hẹn)… Thông tin lịch làm việc của từng cá nhân trên thư mục dùng chung còn giúp người dùng biết đồng nghiệp khi nào bận công tác, nghỉ ốm…

6. Tác dụng của Contacts (Liên hê)̣

lam-quen-outlook-2010-7

Bạn có nhiều mối quan hệ, bạn không thể nhớ hết nghề nghiệp, địa chỉ … của từng người. Trong Outlook 2010, Contacts có tác dụng lưu trữ thông tin của đối tác của bạn, để dễ dàng cho việc tìm kiếm. Bạn có thể lưu bất kỳ thông tin của ai trong Contacts.