Đăng nhập

Tổng hợp những lỗi thường gặp khi truy cập Website

  • 25/10/2014 - 7:42 Chiều
  • 2542 Views

Chắc hẳn bạn đã không ít lần gặp phải những cảnh báo lỗi khi vào một trang web và bạn cũng không biết những thông báo này muốn truyền tải thông điệp gì. Bài viết này giúp bạn tìm hiểu những trang báo lỗi này có ý nghĩa gì và bạn cần phải làm những gì khi nhìn thấy chúng.

Mặc dù vậy, bạn cần lưu ý là với cùng một lỗi nhưng những web browser khác nhau sẽ cho ra những trang báo lỗi với cách hiển thị và từ ngữ khác nhau. Những trang báo lỗi xác thực hoặc cảnh báo trang web có thể chứa mã nguồn độc hại có hình thức khác nhau ở mỗi trang web nhưng cách thể hiện của chúng là như nhau. Dưới đây là 10 lỗi cơ bản thường gặp nhất khi người dùng truy cập website.

tong-hop-nhung-loi-thuong-gap-khi-truy-cap-website

Tổng hợp những lỗi thường gặp khi truy cập Website

1. 400 Bad File Request:

Lỗi này xãy ra khi bạn gõ sai cú pháp đường dẫn hoặc gõ sai vị trí của dấu chấm (ví dụ: matbao.vn mà bạn lại gõ là matbao,vn). Cách tốt nhất khi gõ địa chỉ là bạn nên gõ bằng chữ thường, và tạm thời tắt bộ gõ của mình đi sẽ tránh được nhiều cái sai không đáng có.

2. 401 Unauthorized:

Bạn đã gõ sai mật khẩu của mình để truy cập Website này. Bạn đành phải thử lại lần nữa và cẩn thận xem phím Caps Lock có bật hay không.

3. 403 Forbidden/Access Denied:

Gần giống như trên, nhưng lần này do bạn không có mật khẩu để vào hay cũng chính do người quản trị không muốn bạn truy cập thông tin.

4. 404 File Not Found:

Tài liệu mà bạn muốn xem đã bị xóa rồi hay bạn gõ sai đường dẫn nên Server không thể tìm thấy tài liệu đó. Có một mẹo nhỏ để giúp bạn tìm lại đường dẫn mới của tập tin là bạn dùng phím xóa lùi địa chỉ, cứ đến một dấu “/” thì bạn dùng lại, gõ Enter một cái để kiểm tra đường link này có tồn tại hay không, nếu có, thì từ đây bạn có thể tìm được lại liên kết mới của tài liệu cần đọc.

5. 408 Request Timeout:

Lỗi này thông báo Server đã ngưng đáp ứng thông tin do quá thời gian quy định. Thông thường lỗi này là do Server xử lý thông tin chậm, đường truyền bị ngẽn hoặc là kích thước file yêu cầu quá lớn.

6. 500 Internal Error:

Lỗi này là 100% tại quản trị viên. Server không thể tìm được trang HTML mà bạn muốn vì trục trặc trong cấu hình, lúc này chỉ có thể cầu cứu ông quản trị mà thôi.

7. 501 Not Implemented:

Web Server không hỗ trợ yêu cầu đặc biệt mà bạn muốn nó làm.

8. 502 Service Temporarily Overloaded:

Lỗi nghẽn mạng. Website này đang trong giờ cao điểm, quá nhiều người truy cập, hết băng thông, bạn chỉ còn cách chờ hoặc mua thêm băng thông.

9. 503 Service Unavailable:

Server bận, Server đang có sự thay đổi, hoặc mạng của bạn bị “out” rồi đó.

10. Connection Refused by Host:

Một cách nói lịch sự để báo cho bạn biết là bạn đã sai mật khẩu hay bạn không có quyền xem trang này.